Bánh Nabati bao nhiêu calo?

Bánh Nabati đã trở thành một trong những món ăn vặt yêu thích của nhiều người, nhất là giới trẻ hiện nay. Với nhiều hương vị đa dạng, bánh Nabati là món ăn vặt lý tưởng cho những ai muốn thưởng thức hương vị ngọt ngào mà không quá lo lắng về lượng calo. Tuy nhiên, bạn có biết bánh Nabati bao nhiêu calo không? 

Giới thiệu thương hiệu Nabati

Thương hiệu bánh Nabati là một thương hiệu bánh ngọt đến từ Indonesia, được thành lập vào năm 1985. Nabati được biết đến với các sản phẩm bánh kẹo có hương vị đa dạng và phong phú như bánh kem, bánh mì, bánh quy, bánh xốp, bánh sandwich, và nhiều loại bánh khác. Với chất lượng và độ ngon của sản phẩm, Nabati đã trở thành thương hiệu bánh nổi tiếng và được yêu thích tại Indonesia cũng như ở nhiều quốc gia khác trên thế giới, bao gồm Việt Nam. Nabati tập trung vào việc tạo ra các sản phẩm sạch và chất lượng cao, với các thành phần tự nhiên và không có hóa chất độc hại, mang đến sự an toàn và tin cậy cho người tiêu dùng.

Bánh Nabati bao nhiêu calo?

Có nhiều loại bánh Nabati với hương vị và trọng lượng khác nhau, do đó lượng calo cũng không giống nhau. Việc tính toán lượng calo trong bánh Nabati sẽ giúp người dùng nạp năng lượng phù hợp với nhu cầu của mình. Dưới đây là một số loại bánh Nabati và hàm lượng calo tương ứng: 

Bánh Nabati phô mai có trọng lượng 10g thì chứa khoảng 94 calo 

Bánh Nabati trà xanh có trọng lượng 58g tương đương khoảng 282 calo

Bánh Nabati socola có trọng lượng 52g chứa khoảng 320 calo

Bánh Nabati 52g chứa khoảng 260 calo

Bánh Nabati 130g chứa khoảng 630 calo

Bánh Nabati 140g chứa khoảng 700 calo

Bánh Nabati 145g chứa khoảng 730 calo.

Giảm cân ăn bánh Nabati được không?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để duy trì cân nặng lý tưởng và đủ năng lượng hoạt động, một người trưởng thành cần nạp khoảng 1800 – 2000 calo trong một ngày. Vì vậy, bạn cần tính toán lượng calo cần nạp vào cơ thể để kiểm soát lượng calo phù hợp với cơ thể.

Mỗi bữa ăn chính nên có khoảng 700 calo. Dựa trên hàm lượng calo của bánh Nabati, 1 gói bánh Nabati 145g có chứa khoảng 730 calo, vượt quá năng lượng cần thiết cho một bữa ăn. Ngoài ra, 100g bánh Nabati cung cấp tới 500 calo, tương đương với một tô phở bò. Do đó, ăn quá nhiều bánh Nabati sẽ dễ dàng làm tăng cân.

Khuyến cáo của các chuyên gia là ăn quá nhiều bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có thể dẫn đến tăng cân. Việc ăn bánh Nabati có gây mập hay không còn phụ thuộc vào cách ăn và chế độ ăn uống hợp lý. Nếu bạn kết hợp với tập thể dục và có kế hoạch ăn uống khoa học, bạn sẽ duy trì được vóc dáng và cân nặng.

Ăn bánh Nabati để không mập?

Để ăn bánh Nabati mà vẫn kiểm soát được cân nặng, có một số gợi ý như sau:

  • Không nên ăn quá nhiều bánh Nabati vào bữa sáng: bữa sáng là thời gian để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động trong ngày, nhưng không nên ăn quá nhiều bánh Nabati vì sẽ gây tăng cân nhanh chóng.
  • Không nên dùng bánh Nabati để thay thế cho bữa ăn chính: bánh Nabati là loại thực phẩm khô, nếu ăn trong lúc đói sẽ gây tổn thương đến dạ dày và không tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Không nên ăn bánh Nabati trước khi đi ngủ: buổi tối là thời điểm cơ thể đang hấp thụ và trao đổi chất, việc nạp calo từ bánh Nabati trước khi đi ngủ sẽ dễ gây tăng cân.
  • Nếu bạn đang ăn kiêng và muốn giữ vóc dáng, nhưng lại “nghiện” bánh Nabati, bạn chỉ nên ăn khoảng 10g/bữa và chỉ ăn 3-4 lần/tuần.

Cùng xem: viên uống collagen, những bệnh lưu ý collagen

Nguồn: https://fooddepot.info/